Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan tiết kiệm chi phí A – Z

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan toàn tập A – Z mà dulichdam.com chia sẻ đến các bạn sẽ luôn cập nhật đầy đủ và thường xuyên ăn uống, ngủ nghỉ, chỗ vui chơi… Tại sao lại đi du lịch Thái Lan? nơi đây đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn số 1 Châu Á . Các bạn mới lần đầu đi du lịch nước ngoài nên sẽ rất cần có kinh nghiệm đi du lịch. Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc A – Z.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc A-Z
Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc A-Z

Cẩm nang kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc A – Z

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan không biết tiếng. Ở Thái Lan dùng ngôn ngữ gì?

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan không biết tiếng, ở Thái Lan dùng ngôn ngữ gì? mình thấy nhiều bạn rất thắc mắc vấn đề này. Chính vì vậy mà mình muốn chia sẻ thì ở Thái Lan ngoài ngôn ngữ. Chính tiếng Thái thì các bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người bản địa ở đây. Nếu biết ít tiếng Thái thì cũng rất tốt. Ở Thái cũng có người Việt mình sinh sống, nên cũng có khu toàn người Việt nói tiếng Việt.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan
Khu chợ người Việt ở Thái Lan

Thời điểm đi du lịch Thái Lan khi nào là đẹp nhất?

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc đến với đất nước xứ chùa vàng. Thiên đường của du lịch, ẩm thực vui chơi và ăn uống,… cùng với vô số các cảnh đẹp. Các bạn lần đầu muốn xuất ngoại, đang thắc mắc thời điểm đi du lịch Thái Lan khi nào là đẹp nhất?. Đối với riêng trang dulichdam.com thì vào khoản tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau.

Cẩm nang du lịch Thái Lan A-Z
Cẩm nang du lịch Thái Lan A-Z

Trong giữa những tháng ở trên, thời điểm đó thời tiết rất thuận lợi để các bạn có một chuyến đi du lịch Thái Lan tự túc hoặc theo tour tùy vào mục đích của bạn. Ở Thái Lan có rất nhiều lễ hội diễn ra thường xuyên vào tháng 4, 6, 8, 11, 12. Các bạn có thể lựa chọn những thời điểm đó để đi cũng rất đẹp.

Những lễ hội truyền thống của Thái Lan

  • Lễ hội té nước Songkran: 

Vào những ngày từ 13/4 đến 15/4 hàng năm. Ở Thái Lan, lễ hội này mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng của người dân Thái Lan, đến với lễ hội, bạn sẽ được hòa mình trong “cuộc chiến té nước” rửa bỏ những điều được cho là đem đến xui xẻo trong năm cũ, để có một năm mới may mắn hơn.

Lễ hội té nước Songkran
Lễ hội té nước Songkran
  • Lễ hội thả đèn trời hay đèn hoa đăng:

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc mà không đi vào tháng 11 là một sự vô cùng tiếc. Bởi vào tháng này, các bạn sẽ hòa mình vào lễ hội đèn trời Yi Peng và hoạt động thả đèn hoa đăng tại lễ hội Loy Krathong rực rỡ vô cùng đẹp luôn các bạn à.

Cẩm nang du lịch thái lan tự túc a-z
Lễ Hội Thả Đèn Trời Yi Pen
  • Lễ hội mua sắm

Những tín đồ nghiện hàng Sale quần áo thì nên đi vào 2 tháng mà dulichdam.com gởi đây nhé, khoảng thời gian từ tháng 6 – tháng 8 và tháng 12 để săn sale cực đã ở trung tâm mua sắm nổi tiếng tại Thái Lan.

Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Thái Lan

Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa?

Theo kinh nghiệm du lịch Thai Lan của Du Lịch Đậm được biết, công dân Việt Nam khi sang du lịch Thái Lan thì không cần xin visa?, tuy nhiên hộ chiếu và giấy tờ tùy thân là những thứ bắt buộc phải có. Ngoài ra để an toàn hơn, giấy tờ tùy thân các bạn nên photo ra có chuyện gì mất giấy tờ hoặc quên đem theo giấy tờ còn có cái để đối chứng.

Du lịch Thái Lan có cần visa không?
Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Trị giá tiền tệ Thái? Đổi tiền Baht Thái ở đâu?

Đơn vị tiền tệ của người Thái là Baht, trước khi bạn đi du lịch sang Thái lan bạn phải đổi qua tiền tệ Baht ( Bạt Thái ) này. Trị giá tiện tệ Thái 1 Bát tương đương với 733,43 đồng tiền Việt mình.

Đổi tiền Baht Thái Lan
Đổi tiền Baht Thái Lan

Về đổi tiền Bath Thái ở đâu? Các bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng Việt Nam hoặc tại các tiệm vàng tùy các bạn.

Chuẩn bị hành lý gì khi du lịch Thái Lan?

Tùy vào mục đích bạn muốn đến Thái Lan để làm gì mà soạn quần áo cần thiết. Ví dụ: bạn dự định sẽ ghé thăm các chùa ở Thái Lan thì cần chuẩn bị những bộ trang phục lịch sự, không hở hang và đem theo mũ, nước, hoặc ô che nắng.

Ngoài ra, các bạn nên lưu ý là phải mang cho vừa hành lý đừng để quá kg, với một số vật dụng thông dụng như: sạc dự phòng, thuốc say xe, các vật dụng đồ dùng cá nhân như kem chống nắng… Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc

Mua sim Thái Lan ở đâu? Giá sim bao nhiêu tiền?

Mua sim 3G, 4G Thái Lan ở đâu? các bạn có thể mua ngay khi đặt chân đến sân bay Thái Lan cũng được, nhưng chi phí sẽ hơi cao một chút. Hoặc các bạn có thể mua sim Thái Lan trên các trang thương mại điện tử như shopee, tiki( giá ở tiki thì mắc hơn giá rơi vào khoản 200 – 300.000đ), tadavietnam.. những trang khác thì giao động từ (110 – 150.000đ ).

Mua sim thái lan ở đâu?
Mua sim thái lan ở đâu?

Giá vé máy bay đi du lịch Thái Lan

Hiện tại ở Việt Nam ta, có ba cảng hàng không quốc tế lớn có thể bay thẳng đi Thái Lan bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Giá vé máy bay đi du lịch Thái Lan cũng sẽ tăng giảm theo thời điểm khác nhau giao động từ 3 triệu – 6 triệu Việt Nam đồng 1 vé. Bạn nên đặt vé sớm trước khi đi để có giá vé ưu đãi hơn. Hành trình bay tới Thái Lan rơi vào khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Chi phí đi du lịch Thái Lan tự túc khoảng bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan A-Z, lần đầu đi du lịch tự túc với những bạn khá giả thì không sao nhưng với những bạn để tiết kiệm chi phí lâu mới có cơ được đi. Thì việc tính toán chi phí đi du lịch Thái Lan tự túc cũng là điều cần thiết để chuẩn bị.

Chi phí cho chỗ nghỉ ngơi

Vì là một đất nước du lịch nên ở xứ Chùa Vàng bạn cũng dễ dàng tìm thấy những nhà nghỉ, khách sạn đầy đủ các giá cả khác nhau. Chi phí cho một khách sạn thuộc hạng phổ thông rơi vào khoảng 300 baht ( tầm gần 400 ngàn VNĐ ) cho khu vực trung tâm, còn ngoài khu vực thì rẻ hơn ( khoảng tầm 300 ngàn VNĐ ).

Các bạn có điều kiện một chút xíu, ở các thành phố lớn tại nơi đây như Chiang Mai hay thủ đô Bangkok thì giá sẽ mắc hơn. Giá các phòng sẽ rơi vào 500 – 600 ngàn/ đêm tầm 400 baht. Tất nhiên, đây chưa phải là mức giá cao ở Thái Lan, nếu các bạn ở những khách sạn vài sao thì mức giá trên 1300 baht tùy thời điểm nhé các bạn.

Chi phí ăn uống ở Thái Lan

Mình thấy đa phần những bạn lần đầu nghĩ đi du lịch Thái Lan thì chi phí ăn uống ở Thái Lan sẽ mắc lắm. Nhưng thực tế nó không mắc nhiều so với Việt Nam đâu các bạn ạ. Thái Lan cũng nổi tiếng với các món ăn vặt đường phố. Nếu các bạn ăn ở đây giá sẽ rơi vào 100 – 500 baht. Giá này còn giao động ở các nhau.

Chi phí ăn uống khi đi du lịch Thái Lan
Chi phí ăn uống ở Thái Lan

Đến với Thái Lan, các bạn nên thử một số  mon ngon như: như lẩu thái, tom yum, pad Thái, cơm dứa và các loại hải sản… Ngoài ra, nếu các bạn là người ăn chay hoặc đi đụng vào ngày rằm thì đồ chay Thái là điều mà bạn đừng nên bỏ qua. Vì những đồ chay này mang một nét ẩm thực truyền thống ở xứ Chùa Vàng. Cho nên các bạn cũng nên dùng thử. Mình bảo đảm ngon vô cùng.

Chi phí di chuyển khi đến Thái

Ở Thái Lan cũng rất đa dạng phương tiện đi lại, các bạn đi du lịch Thái Lan tự túc thì có thể đi xe ôm hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe Buýt, Tuk Tuk, Taxi, tàu điện…

Hầu hết các phượng tiện này rất rẻ và rất an toàn, tiện lơi ( mức giá chưa đến 100 baht Thái/ chuyến/ người ). Các phương tiện này chủ yếu đi lại trong thành phố còn đi tới những nơi xa thì giá sẽ khác các bạn nhé. Ngoài ra, các bạn sẽ bắt gặp những phương tiện đã có sẵn giá niêm yết. Nếu không muốn mất quá nhiều tiền thì các bạn nên thương lượng với chủ phương tiện.

Những điểm du lịch đẹp và nổi tiếng ở Thái Lan

Du lịch Bangkok

Du lịch Bangkok tại xứ sở Chùa Vàng những địa điểm nôi tiếng mà các khách du lịch thường hay tới lui. Nhất là những khu chợ đêm, trung tâm mua sắm và thương mại, các ngôi chùa nổi tiếng ( tâm linh ).

Du lịch thái lan tự túc chi phí
Chùa Wat Phra Kaew

Vì là mục đích phát triển và phục vụ khách du lịch nên ở Thái Lan người ta đầu tư rất nhiều. Đặc biệt là về hệ thống các nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến hạng sang. Chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan của dulichdam.com thì rất thích hợp cho những bạn đi du lịch Thái Lan tự túc.

Khám phá thành phố cổ Chiang Mai – Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai

Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai, thành phố cổ nằm giữa những khu rừng rộng lớn. Đến với thành phô Chiang Mai bạn sẽ sống trong bầu không khí vô cùng lãng mạng có một không hai. Tham quan phố cổ bằng khinh khí cầu, hoặc trải nghiệm bằng cách đu dây băng rừng, trekking…

Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai
Chiang Mai về đêm

Chợ nổi Thái Lan

Chở nổi Thái Lan cũng là một địa điểm du lịch mà các bạn không nên bỏ qua bênh cạnh những ngôi chùa nổi tiếng. Ngồi thuyền đi trên chợ nổi các bạn sẽ cảm thấy vô cùng mát và được ăn cùng những món ngon ở đây nữa, cực đã..

Chợ nổi Nam Pheung
Chợ nổi Nam Pheung

Vì khách du lịch đến đây vô cùng đông, nên mọi đồ được bán ở đây đều có giá rất cao chính vì vậy. Các bạn phải luyện “kỹ năng thương thảo giá” trước khi đi du lịch chợ nổi Thái Lan nhé!!. Các chợ mình khuyến khích các bạn đi như: Damnoen Saduak, Amphawa, Taling Chan…

Chợ xe lửa Thái Lan

Các bạn muốn trải nghiệm cảm giác mạnh ở chợ xe lửa Thái Lan thì đến đây nhé. Các bạn sẽ được trải nghiệm đi chợ mà lúc nào “tử thần”cũng đang ở bên cạnh bạn. Khoảng cách từ chiếc xe lửa đến mình chưa đầy 1m. Các bạn đi chợ lúc nào cũng phải cảnh giác nghe tiếng bíp còi từ xa là phải nếp vào rồi.

Chợ xe lửa Thái Lan
Chợ xe lửa Thái Lan

Chợ đêm Thái Lan

Chợ đêm Thái Lan vô cùng to bự, to hơn bất cứ khu chợ nào mà các bạn biết. Nếu không biết đường đi các bạn rất dễ bị lạc. Khu chợ thường bắt đầu vào buổi chiều tối đến khuya. Càng về khuya các chợ càng lập lòe ánh đèn náo nhiệt và càng đông người.

Chợ đêm Thái Lan
Chợ đêm Thái Lan

chợ đêm Thái Lan các bạn có thể mua nhiều đặc sản về làm quà cho bạn bè và gia đình. Nơi đây có rất nhiều thứ độc lạ, ở Việt Nam khó có thể tìm thấy được. Giá ở chợ đêm Thái Lan cũng rất rẻ tầm khoảng 40.000 – 60.000đ Việt Nam tùy vào từng loại hàng.

Bạn nên đi vài lần để đi hết cái khu chợ và thưởng thức hết các món ăn ở đây. Mình bảo đảm các bạn sẽ vô cùng vô cùng ghiền khi đã đến các khu chợ.

Cưỡi Voi

Thái Lan còn có tên khác nữa là xứ sở của triệu Voi, bạn có thể bất gặp rất nhiều voi khi đến du lịch Thái. Và nếu đến khu Safari World các bạn sẽ được xem những chú voi to lớn biểu diễn nghệ thuật vô cùng thú vị luôn.

Cưỡi voi Thái Lan
Cưỡi voi Thái Lan

Khám phá Pattaya

Đến Pattaya các bạn nên đến phí Nam của Pattaya để có thể thưởng thức các đồ ăn ngon. Thiên đường ẩm thực và giá cũng rất rẻ. Ở Pattaya bạn có thể chơi những trò chơi như nhảy dù, lặn biển, đi tàu khám phá đảo san hô Coral, Thủy cung Underwater World Pattaya.

Thủy cung Underwater World Pattaya
Thủy cung Underwater World Pattaya

Trên đó là những kinh nghiệm du lịch Thái Lan mà dulichdam.com muốn chia sẻ cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở những phần tiếp theo. Mình sẽ chia sẻ kỹ hơn các địa điểm ăn uống cũng như từng điểm tham quan Thái Lan.

Du Lịch Đậm Review là chuyên trang về review du lịch, tin tức, giải trí. Chúng tôi cung cấp cho bạn những tin tức nóng hổi về ngành du lịch, cập nhật tin tức mới nhất, nóng nhất về các địa điểm tham quan du lịch. Ngoài ra ở Du Lịch Đậm Review chúng tôi còn cung cấp cho các bạn thêm các kiến thức về lịch sử, địa điểm du lịch, và ngoại ngữ - ngôn ngữ chuyên ngành du lịch để bạn có thể nắm bắt dễ dàng khi đi du lịch ở bất cứ đâu. Du Lịch Đậm sẽ cho các bạn lịch trình cụ thể trong các tour du lịch tự túc, bản đồ vui chơi và vị trí địa lý ở nơi bạn muốn đến. Giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch sắp với của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here